NUS National Conference í Brighton

Aldís Mjöll Geirsdóttir og Sunna Mjöll Sverrisdóttir, fóru fyrir hönd LÍS til Brighton á mánudaginn til þess að fylgjast með og taka þátt á landsþingi landssamtaka breskra stúdenta (NUS-UK).

IMG_5522.JPG

Samtökin buðu okkur að koma á ráðstefnuna til að fylgjast með hvernig hún fer fram og hvernig þau nálgast ýmis deilumál, en samtökin eru í forsvari fyrir 7 milljónir nemenda. Þau vildu einnig að við myndum varpa ljósi á það hvað það þýðir fyrir stúdenta að vera utan ESB og þess vegna tókum við þátt í panel um Brexit. Brexit og komandi kosningar í Bretlandi voru tíðrædd á ráðstefnunni og mjög áhugavert er að heyra hvað stúdentum finnst um stöðuna í landinu.

Við erum að sýna frá ráðstefnunni á snapchat-aðgangi Háskóla Íslands og aðgangi LÍS (lisnemar)! Fylgist með okkur og ekki hika við að hafa samband ef þið hafið spurningar.

Hér má lesa umfjöllun mbl.is um stöðu stúdenta vegna Brexit út frá umræðum sem áttu sér stað í pallborði sem við tókum þátt í en tekið var viðtal við Aldísi. Enn ríkir mikil óvissa um framhaldið en ljóst er að hagsmunabarátta NUS-UK (National Union of Students) verður lituð af Brexit næstu ár.

Al­dís seg­ir að umræður hafi ekki ein­göngu verið nei­kvæðar en úr­slit þjóðar­at­kvæðagreiðslunn­ar í Bretlandi í fyrra hafi vakið mikla at­hygli meðal ungs fólks. „Ungt fólk er að átta sig á mik­il­vægi þess að kjósa og kynna sér mál­efn­in. Þetta eru mál­efni sem hafa áhrif á framtíð ungs fólks, það er verið að kjósa um framtíð ungs fólks.
— http://www.mbl.is/frettir/innlent/2017/04/27/hver_verda_ahrif_brexit_a_nemendur/